SEO là gì? Bản chất của làm SEO
5 (100%) 133 votes

SEO là gì?

Seo là gì là một câu hỏi quá phổ cập, đến nỗi mình không nghĩ là mình cần phải nói lại nữa. Những ai tìm đến vinagits.com thì đã hiểu SEO rồi. Và hiện nay trên mạng cũng có vô vàn các bài viết về SEO, thế nên chắc chắn là mình không cần phải nói đến định nghĩa SEO nữa. Nó chỉ gói gọn đơn giản thôi, SEO là tập hợp tất cả các hành động và việc làm của bạn trên môi trường internet để làm cho website của bạn lê top tìm kiếm, mà phổ biến nhất là cỗ máy của Google.

Mục đích SEO là gì?

Có rất nhiều bạn làm SEO, đa phần là tự học, tự làm, vì đam mê, vì cảm giác Site lên top, cảm giác chiến đấu và chiến thắng. Cũng có rất nhiều hướng dẫn, bài viết, diễn đàn trao đổi thảo luận kỹ thuật SEO lên top, seo bền vững. Đôi khi chúng ta vì quá kỹ thuật hóa các công việc của SEO mà quên đi mục đích thực sự của SEO. Chúng ta chỉ SEO 1 cách dập khuôn, chúng ta làm mọi cách cho site lên top, dù là seo mũ trắng hay seo mũ đen, dù là chơi đẹp hay chơi xấu, dù là chú trọng đi link hay chú trọng content… Nhưng có thể tất cả những gì chúng ta làm lại không phải cái mà đem lại giá trị cho tất cả mọi người.

Mục đích SEO là gì? các bạn có thể trả lời được ngay đúng không, đó là đưa site lên top. Vậy người thành công khi làm SEO là gì? là có thể đưa site lên top đúng không? Bạn làm SEO và site của bạn lên Top 1 tìm kiếm Google. Bạn thành công rồi đúng không? Bạn có thực sự đã thỏa mãn, bạn đã thành công hay chưa? Có đúng là bạn đã thành công?

Câu trả lời là không? KHÔNG ! bạn ơi

Bản chất của làm SEO là gì?

Vì sao khách hàng lại thuê bạn làm SEO? Bạn nghĩ rằng họ thuê bạn để đưa site của họ lên Top 1 Google. Câu trả lời này đúng nhưng chưa đủ. Người làm kinh doanh chỉ có 1 mục đích duy nhất thôi bạn ơi, đó là lợi nhuận, đó là tiền, đó là phần chênh lệch có được từ việc mua và bán sản phẩm. Hãy nhớ:

LÀM SEO LÀ LÀM TIỀN CHO KHÁCH HÀNG.

Mình thấy có quá nhiều các bạn đào sâu và chi tiết về các kỹ thuật làm SEO, làm thế này, làm thế kia có được không? Thực ra tất cả những gì các bạn đang tìm hiểu là các kỹ thuật đánh lừa Bot tìm kiếm của Google. Chính dựa vào các tiêu chí mà Google quy định đánh giá Site của bạn, ví như bạn làm như này như này thì sẽ được Google đánh giá cao, sẽ được ưu tiên lên Top.

Nhưng theo mình, nếu làm SEO chỉ tìm kỹ thuật đánh lừa Bot để lên Top thì chưa đủ. Như vậy không đúng với bản chất sau cùng mà chúng ta hướng tới.

Vì sao ư?

Hãy quay trở lại với mục đích cuối cùng của khách hàng tìm đến bạn. Vâng, đó là lợi nhuận, đó là khách hàng, đó là tỷ lệ chuyển đổi từ việc khác truy cập Website chuyển thành khách hàng chính thức, đem lại lợi nhuận cho khách hàng của chúng ta.

Website lên top chỉ góp phần cho việc bán hàng đó thôi. Thứ mà khách hàng cần chính là những giá trị mà Website mang lại, đó chủ yếu được đem đến từ bài viết. Từ lâu Google đã đánh giá cao hơn tất thảy cho nội dung bài viết. Giá trị cốt lõi mà  Site mang lại cho khách hàng chính là nội dung các bài viết, nội dung chất lượng sản phẩm, giá trị của sản phẩm. Tôi tin rằng, SEO bền vững chính là SEO nội dung, mà chúng ta thường nói” Content is King”.

Google thường xuyên update các thuật toán, Bot ngày càng sẽ thông minh hơn. Nhưng nội dung mãi mãi sẽ là điểm quyết định cho SEO. Là thứ là SEO hướng tới và phải đạt được, nếu muốn lên top bền vững, muốn tăng tỷ lệ chuyển đổi, kiếm tiền cho khách hàng và cho chính mình. Hãy nhớ:

CONTENT IS KING

Và nó sẽ không bao giờ chết, nó chỉ chết theo Google mà thôi. Nội dung mãi sẽ là thứ mà khách hàng cần, cùng với giá trị của sản phẩm đem lại cho khách hàng.

Bản chất của SEO chính là đem lại lợi nhuận cho khách hàng, làm SEO chính là làm nội dung có giá trị cho khách hàng, đi Link không cần nhiều, chỉ cần chất lượng, đem lại giá trị chuyển đổi thực sự. Đã đến lúc chúng ta ngừng việc mãi mê làm kỹ thuật đánh lừa bot, mà hãy quay trở lại bản chất thực sự của công việc SEO.

SEO không phải là tất cả

Từ bản chất của SEO đã phân tích ở trên, tôi có thể nói. SEO không phải là tất cả, SEO không phải là mục đích cuối cùng của chúng ta. Làm SEO tốt chưa chắc đã giúp bán hàng tốt. Trong VinaGits.com, tôi chủ yếu đưa ra và chia sẻ cho các bạn các giải pháp thông tin toàn diện, làm SEO toàn diện, làm marketing nói chung. Là tổng thể của rất nhiều hành động và việc làm để đi đến 1 mục đích duy nhất cho khách hàng, đó là bán được hàng và có tiền.

Nếu các bạn có quan điểm khác, đừng ngại ngần trao đổi ngay tại đây. Chúng ta cũng xây dựng 1 cộng đồng SEO trong sạch lành mạnh.

Nếu bạn là doanh nhân, là ông chủ, bạn muốn bán được hàng, tăng doanh thu và lợi nhuận, cũng đừng ngần ngại trao đổi với tôi, Tôi có thể giúp bạn, rất nhiều hoặc rất rất nhiều, có thể bạn không thể hình dung hoặc biết trước được sức mạnh của Online Marketing, Nhưng chắc chắn, thế giới sẽ ngày càng phụ thuộc vào nó. Bạn tin không?

Please follow and like us:
SEO là gì? Bản chất của làm SEO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!